cách giảm chi phí kho bãi và vận chuyển

Cách giảm chi phí kho bãi và vận chuyển

Một trong những chi phí ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp là chi phí vận chuyển nội địa. Cùng Nguyễn Ngọc Logistics tìm hiểu cách giảm chi phí kho bãi và vận chuyển nhé.

Tìm hiểu về chi phí vận chuyển nội địa

Chi phí vận chuyển là số tiền mà người gửi hàng phải trả cho các đơn vị vận chuyển để chuyển gửi hàng hóa từ nơi này đến nơi khác trong thời gian nhất định.

Cách tính cước phí vận chuyển đường bộ cũng khá đơn giản, được tính theo công thức: Cước phí vận chuyển = Khối lượng hàng hóa x Đơn giá vận chuyển của vùng nhận hàng so với vùng gửi hàng.

Tuy nhiên, cũng cần quan tâm một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến cách tính cước vận chuyển vì mỗi trường hợp sẽ rất khác nhau.

Tìm hiểu thêm về Cách tính cước phí vận chuyển tại đây.

Chi phí kho bãi là gì ?

Đây là chi phí đến từ việc đi thuê kho để lưu trữ hàng hoá, hoặc tự đầu tư kho bãi để sử dụng. Kèm theo đó là các chi phí để vận hành kho, đó là: chi phí lương nhân sự kho, chi phí điện nước, chi phí thuế …

Cách giảm chi phí kho bãi và vận chuyển

Giảm chi phí kho bãi

Đối với Kho bãi, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thuê kho bãi bạn nên tính toán đến cả giải pháp hậu cần – kho vận.

Hậu cần kho vận là tất cả các hoạt động cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp/ nhà bán hàng, bao gồm các dịch vụ khách hàng liên quan bao gồm:

  • Kiểm tra sản phẩm, nhập kho sản phẩm.
  • Quản lý hàng hoá, tồn kho.
  • Xác nhận đơn hàng.
  • Lấy hàng, in nhãn, đóng gói theo yêu cầu.
  • Giao hàng – vận chuyển – thu tiền.

Nói cách khác, dịch vụ hậu cần kho vận thay người bán hàng làm tất cả công việc liên quan đến quản lý tồn kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng (người mua hàng) nhanh chóng hơn.

Đây là cách giảm chi phí kho bãi đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Giảm chi phí vận chuyển

1. Tìm đơn vị vận tải uy tín

Một đơn vị vận tải chuyên nghiệp sẽ có các giải pháp tốt cho mọi yêu cầu của khách hàng, giúp họ tiết kiệm chi phí cũng như thời gian giao hàng.

Đồng thời giảm thiểu các rủi ro khi vận chuyển hàng hoá nội địa.

cách giảm chi phí kho bãi và vận chuyển
cách giảm chi phí kho bãi và vận chuyển

2. Gộp đơn hàng để vận chuyển

Khi hàng hoá có số lượng nhỏ hơn 1 chuyến xe, thì giải pháp ghép hàng là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm được chi phí.

Việc ghép đơn hàng này thông thường chỉ có thể thực hiện bởi các công ty vận chuyển uy tín, có quy trình chuyên nghiệp như Nguyễn Ngọc Logistics

3. Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Xem xét về số lượng, khối lượng, kích thước, tính chất của mỗi loại hàng hóa, khu vực vận chuyển và thời gian giao hàng rồi mới bắt đầu lựa chọn loại phương tiện vận chuyển phù hợp.

Mỗi phương tiện vận chuyển sẽ có mức cước phí vận chuyển khác nhau, thời gian vận chuyển khác nhau và phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau.

Lựa chọn đúng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao.

4. Tối ưu lộ trình theo khu vực

Việc có một điều phối vận tải giỏi sẽ giúp lộ trình được tối ưu, từ đó hạn chế các chi phí và rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.

5. Tăng tốc thời gian giao hàng để giảm thiểu các chi phí phát sinh

Giao hàng nhanh sẽ giúp giảm thiểu các chi phí về thuê kho, lưu kho. Đồng thời cũng giảm thiểu các rủi ro trên hành trình vận chuyển hàng hoá đến điểm nhận.

6. Ghi nhận, rà soát và tối ưu chi phí vận tải

Thông thường ít các doanh nghiệp quan tâm đến điều này, tuy nhiên nếu thực sự có bảng đánh giá kết quả – hiệu quả của việc giao hàng sẽ cho doanh nghiệp thấy được các điểm cần phải cải thiện và có cách tiết kiệm chi phí vận chuyển trong tương lai.

Cam kết của Nguyễn Ngọc Logistics với khách hàng

Giới Thiệu Nguyễn Ngọc Logistics

Thành lập 2005, Công Ty Cổ Phần Nguyễn Ngọc Logistics Nguyễn Ngọc Logistics (NNL) nổi lên trong ngành vận chuyển nội địa là công ty có 100% vốn Việt Nam, và có thể tự tin cạnh tranh sòng phẳng với các đơn vị vận chuyển quốc tế vốn nhiều ưu thế.

Với mong muốn Logistics Việt Nam không thể thua ngay trên sân nhà được, Ông Nguyễn Tấn Dũng (TGĐ NNL) đã cùng với đội ngũ xây dựng các tiêu chí phục vụ khách hàng, nâng cao năng lực cốt lõi cho NNL ngay từ những ngày đầu. NNL đã chi đến hàng chục triệu USD chi phí đầu tư và trở thành một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu ở Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Logistics hiện đang sở hữu:

  • 03 bãi xe rộng hơn 30.000m2 tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.
  • Cùng hệ thống kho vận tại Cần Thơ với 3 kho tổng diện tích hơn 12.000m2.

Chính vì sự quyết liệt và tâm huyết này, NNL đã trở thành đối tác vận chuyển uy tín cho các thương hiệu quốc tế và trong nước như: Cocacola, LG, Trung Nguyên Coffee, Vinpro, EuroWindow, Điện lạnh Media, Supor, Kinh Đô, Mì Gấu Đỏ, American, Vinamilk, Linfox, Holcim, Chenker, Điện Máy Xanh, Budweiser,..

Vận Chuyển Nội Địa - Nguyễn Ngọc Logistics

Thông tin liên hệ Công ty vận chuyển Bắc Nam ở TP HCM

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYỄN NGỌC LOGISTICS

Hotline: 1900 63 61 63 – 0947 414 000

Messenger pagehttps://m.me/nguyenngoclogistics

Email: sales@nguyenngoc.vn

Websitehttps://www.nguyenngoc.vn/

Trụ sở chính: 90A Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Copyright © 2018 Nguyen Ngoc Logistics Corporation. All rights Reserved