Vận tải cho ngành F&B

Dịch vụ vận tải cho ngành F&B đóng vai trò vô cùng quan trọng để phục vụ lượng hàng hoá trao đổi liên tục và phức tạp. Giúp doanh nghiệp ổn định và tăng trưởng kinh doanh.

F&B là gì?

F&B là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Food and Beverage Service”, có nghĩa là dịch vụ nhà hàng và quầy uống.

Ngành F&B hay ngành dịch vụ F&B cũng xuất phát từ khái niệm F&B ở trên, nó có nghĩa là ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch và quầy ăn uống.

Kinh doanh F&B chính là kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, ăn uống

Doanh nghiệp F&B chính là các doanh nghiệp hoạt động tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, ăn uống.

Hiện trạng ngành F&B

Làn sóng đại dịch thứ hai khẳng định tầm quan trọng của ngành Thực phẩm và Đồ uống (hay F&B). Theo Nielsen, mặc dù 50% người tiêu dùng đã giảm hoạt động mua sắm trực tiếp tại chợ hoặc siêu thị nhưng sức mua đối với các sản phẩm thiết yếu như nước uống đóng chai, mì ăn liền và thực phẩm đông lạnh vẫn liên tục tăng mạnh (+67%, +40%, +19%) [1].

Dự kiến đến năm 2021, doanh thu ngành F&B Việt Nam sẽ tăng trưởng 14,5% [2]. Để nắm bắt cơ hội này, các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống nên quan tâm đến hoạt động hậu cần của mình.

Thách thức trong quản lý logistics ngành F&B

vận tải cho ngành F&B

Kỳ vọng của người tiêu dùng đã và đang ngày một cao hơn. Họ mong muốn các sản phẩm với chất lượng tốt hơn, tươi ngon và đa dạng chủng loại, không phụ thuộc vào tính mùa vụ và đó mới chỉ là khởi đầu. Các sản phẩm có ý thức về môi trường với nguồn cung ứng và bao bì bền vững ngày càng phổ biến và đang dần trở thành xu hướng.

Quản lý hàng tồn kho cũng là một thách thức đáng kể. Các kho hàng đối mặt với ngày càng nhiều loại hàng, kích cỡ và loại bao bì – giải quyết hiệu quả sự gia tăng SKU là yếu tố cần được cân nhắc. Bên cạnh đó, giám sát tình trạng hư hỏng, hết hạn sử dụng của hàng hóa hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí ở mức hợp lý.

Những thách thức liên ngành mới đối với các nhà phân phối cũng đang xuất hiện, bao gồm nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với thương mại đa kênh và các lựa chọn giao hàng linh hoạt cao. Các giải pháp này thường yêu cầu các giải pháp chuỗi cung ứng ngày càng đa dạng, sáng tạo hơn.

Giải pháp vận tải cho ngành F&B

Chính vì sự phức tạp và nhu cầu lưu lượng lớn của ngành F&B, các doanh nghiệp cần có một giải pháp chuyên nghiệp, được tư vấn và thực hiện dịch vụ vận chuyển bởi một đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm.

Nguyễn Ngọc Logistics là đơn vị vận tải chuyên nghiệp, uy tín cao và có kinh nghiệm hơn 18 năm tại thị trường Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu vận tải cho ngành F&B xin hãy liên hệ thông tin bên dưới

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYỄN NGỌC LOGISTICS

Hotline: 1900 63 61 63 – 0947 414 000

Messenger pagehttps://m.me/nguyenngoclogistics

Email: sales@nguyenngoc.vn

Websitehttps://www.nguyenngoc.vn/

Trụ sở chính: 90A Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

#vận_chuyển_nội_địa #vanchuyennoidia #vanchuyenbacnam

#nguyenngoclogistics #logistics #congtyvanchuyenhanghoa #vanchuyenhanghoa #chanhxevanchuyen

Copyright © 2018 Nguyen Ngoc Logistics Corporation. All rights Reserved