Cách vận chuyển hàng hoá chi phí thấp

Khi tự vận chuyển hàng hóa, nhiều doanh nghiệp đang phải chi trả một khoản phí rất lớn, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh – giá bán, cũng như đem đến nhiều rủi ro hoặc giảm uy tín cho doanh nghiệp.

Tại sao tự vận chuyển hàng hoá chi phí lại cao ?

Sở dĩ, khi doanh nghiệp sản xuất hoặc thương mại tự vận chuyển lại mang đến những kết quả không tốt về nhiều mặt – trong đó chi phí tăng quá cao là nỗi lo sợ hàng đầu của doanh nghiệp xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

  • Chi phí xăng dầu khó kiểm soát: việc giá nhiên liệu lên xuống thất thường sẽ ảnh hưởng lớn đến việc kiểm soát chi phí khi vận chuyển.
  • Thuê xe ngoài – thuê tài xế: khi phải đi thuê thì mỗi lần một mức giá, đặc biệt các trường hợp thuê tài xế hoặc xe những thời điểm họ đông khách thì họ sẽ tăng giá rất cao, hoặc không ưu tiên nhận hàng hoá của doanh nghiệp.
  • Thất thoát khi vận chuyển: đây là khoản hao hụt mà doanh nghiệp khó có thể lường trước được vì những nhân sự đảm nhiệm không chuyên kiểm soát vận chuyển – cũng như những phương tiện và tài xế phải thuê ngoài thì sẽ không thể tin tưởng được hoàn toàn. Điều này có nguy cơ làm cho doanh nghiệp mất hàng hoá hoặc bị hư hỏng hàng hoá trong quá trình vận chuyển hàng hoá.
  • Phí thuê kho bãi: đối với các chuyến vận chuyển đi xa hoặc cần lưu kho thì doanh nghiệp sẽ phải tốn thêm chi phí. Giá thuê ngắn hạn hay dài hạn cũng là sự lựa chọn khó khăn cho doanh nghiệp.
  • Phí đường bộ – phí đại lý: quá trình di chuyển sẽ có nhiều loại phí mà doanh nghiệp chỉ ước chừng chứ không kiểm soát được chính xác, đây là một lỗ hổng đáng lo ngại nếu tần suất chuyến đi cao.
  • Không kiểm soát được qúa trình vận chuyển: khi vận chuyển hàng hoá lưu thông thì lộ trình – thời gian – chi phí là những điểm mà không có một kế hoạch và kinh nghiệm sẽ làm cho doanh nghiệp hao tổn rất nhiều.

Giải pháp tiết kiệm chi phí khi vận chuyển hàng hoá

1. Tìm đơn vị vận tải uy tín

Một đơn vị vận tải chuyên nghiệp sẽ có các giải pháp tốt cho mọi yêu cầu của khách hàng, giúp họ tiết kiệm chi phí cũng như thời gian giao hàng.

Đồng thời giảm thiểu các rủi ro khi vận chuyển hàng hoá nội địa.

2. Gộp đơn hàng để vận chuyển

Khi hàng hoá có số lượng nhỏ hơn 1 chuyến xe, thì giải pháp ghép hàng là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm được chi phí.

Việc ghép đơn hàng này thông thường chỉ có thể thực hiện bởi các công ty vận chuyển uy tín, có quy trình chuyên nghiệp như Nguyễn Ngọc Logistics

3. Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Xem xét về số lượng, khối lượng, kích thước, tính chất của mỗi loại hàng hóa, khu vực vận chuyển và thời gian giao hàng rồi mới bắt đầu lựa chọn loại phương tiện vận chuyển phù hợp.

Mỗi phương tiện vận chuyển sẽ có mức cước phí vận chuyển khác nhau, thời gian vận chuyển khác nhau và phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau.

Lựa chọn đúng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao.

4. Tối ưu lộ trình theo khu vực

Việc có một điều phối vận tải giỏi sẽ giúp lộ trình được tối ưu, từ đó hạn chế các chi phí và rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.

5. Tăng tốc thời gian giao hàng để giảm thiểu các chi phí phát sinh

Giao hàng nhanh sẽ giúp giảm thiểu các chi phí về thuê kho, lưu kho. Đồng thời cũng giảm thiểu các rủi ro trên hành trình vận chuyển hàng hoá đến điểm nhận.

6. Ghi nhận, rà soát và tối ưu chi phí vận tải

Thông thường ít các doanh nghiệp quan tâm đến điều này, tuy nhiên nếu thực sự có bảng đánh giá kết quả – hiệu quả của việc giao hàng sẽ cho doanh nghiệp thấy được các điểm cần phải cải thiện và có cách tiết kiệm chi phí vận chuyển trong tương lai.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYỄN NGỌC LOGISTICS

Hotline: 1900 63 61 63 – 0947 414 000

Messenger pagehttps://m.me/nguyenngoclogistics

Email: sales@nguyenngoc.vn

Websitehttps://www.nguyenngoc.vn/

Trụ sở chính: 90A Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

#vận_chuyển_nội_địa #vanchuyennoidia #vanchuyenbacnam

#nguyenngoclogistics #logistics #congtyvanchuyenhanghoa #vanchuyenhanghoa #chanhxevanchuyen

Copyright © 2018 Nguyen Ngoc Logistics Corporation. All rights Reserved